Hotline:1900 1713
Điện thoại:0986 709 307 - 0918 309 911
Email:info@hsevn.com.vn

Công nghệ xử lý nước thải y tế tiên tiến nhất trên thị trường

Nước thải y tế là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dân và các cấp lãnh đạo. Trong đó nước thải y tế từ các phòng khám đổ ra lại là vấn đề ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con người. Các chất thải từ thuốc, vật phẩm sinh học … nếu không được xử lý kịp thời dễ để lại hậu quả khôn lường cho môi trường. Từ sự cấp thiết này, một mô hình công nghệ xử lý nước thải y tế phòng khám đã được nghiên cứu. Công ty môi trường SGC tự hào là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp mô hình này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu chi tiết hơn về quy trình công nghệ xử lý nước thải y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế đã có mặt tại Việt Nam.

Công nghệ xử lý nước thải y tế tiên tiến nhất trên thị trường

Nhu cầu xử lý nước thải y tế

Nguồn nước thải từ bệnh viện, cơ sở y tế, đặc biệt là nước thải từ hoạt động in chụp X-quang, các chất phóng xạ lỏng và bệnh phẩm rất nguy hại do chứa nhiều chất độc hại, nồng độ kháng sinh và vi khuẩn gây bệnh cao.

Nếu không được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường, nguồn nước thải này sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái trong nguồn nước và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tạo nên nguy cơ ô nhiễm, lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Không chỉ vậy, các chất ô nhiễm trong nước thải không được xử lý không những ảnh hưởng trực tiếp đến nước ao, hồ, sống mà còn ngấm xuống đất, tích lũy tồn đọng trong nguồn nước ngầm. Nước thải chứa vi khuẩn gây bệnh có thể dẫn đến dịch bệnh cho người, động vật qua nguồn nước và các loại rau được tưới nước thải.

Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý nước thải y tế đang được các đơn vị bệnh viện sử dụng. Trong đó, công nghệ xử lý nước thải y tế bằng phương pháp vi sinh MBBR được đánh giá cao nhờ tiết kiệm diện tích và hiệu quả xử lý cao.

Công nghệ xử lý nước thải y tế tiên tiến nhất trên thị trường

Quy trình công nghệ xử lý nước thải y tế gồm các bể.

– Ngăn điều hòa nước thải phòng khám

Nước thải từ phòng khám phát sinh không đều theo ngày và còn tùy thuộc vào lượng bệnh nhân tới khám nữa, do vậy cần phải có ngăn điều hòa nước thải để giúp điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải cho ổn định trước khi bơm vào ngăn xử lý sinh học hiếu khí màng MBR. Ngăn điều hòa nước này sẽ được bố trí 1 máy bơm hoạt động tự động đã được điều chỉnh lưu lượng thích hợp sao cho lưu lượng nước vào ngăn sinh học được ổn định theo đúng công suất xử lý đã định ban đầu.

– Ngăn xử lý sinh học hiếu khí có màng MBR tách nước sạch

Trong ngăn hiếu khí này có các vi sinh vật hoạt động giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải y tế. Chúng ta sẽ duy trì sự hoạt động của chúng bằng cách thổi khí phân tán vào trong bể. Khi đủ thời gian xử lý nước sạch sẽ được tách ra bằng cách hút thông qua màng MBR với kích thước 0,1 µm giúp đảm bảo phần cặn bẩn, bùn, vi sinh vật gây bệnh sẽ được giữ lại trong bể sinh học. Nước sạch này sẽ được chuyển qua ngăn chứa nước sạch, sau khi được xử lý bằng vi sinh vật và lọc qua màng MBR đạt quy chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT cột B.

– Ngăn chứa nước sạch

Nước sạch sau khi được xử lý sẽ được đưa vào ngăn chứa nước sạch. Chúng là một ngăn riêng rẽ thuận tiện cho việc kiểm tra và sử dụng nước sạch sau xử lý để tuần hoàn rửa ngược màng định kỳ, đảm bảo cho màng hoạt động hiệu quả nhất.

– Ngăn chứa bùn

Theo thời gian lượng bùn và cặn trong bể sinh học sẽ nhiều và đậm đặc lên, chúng sẽ được chuyển bớt qua bể chứa bùn từ đó lắng cặn và tách nước, sau đó chuyển cho đơn vị có chức năng thu gom và xử lý, tuy nhiên lượng bùn này được xử lý liên tục nên ít.

Mô hình này sẽ mang lại hiệu quả đích thực cho việc xử lý nước phòng khám. Công Ty Môi Trường SGC tin rằng, với một quy trình chuẩn cùng công nghệ cao cấp như vậy thì vấn đề công nghệ xử lý nước thải y tế hoàn toàn không còn khó khăn với các chủ phòng khám nữa.

Công nghệ xử lý nước thải y tế tiên tiến nhất trên thị trường

Quy trình công nghệ xử lý nước thải y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế đã có mặt tại Việt Nam

Công ty môi trường SGC tự hào là công ty cung cấp công nghệ xử lý nước thải y tế với những tiêu chuẩn đạt chuẩn quốc tế, cùng quy định nghiêm ngặt của bộ tài nguyên và môi trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách những tư vấn chính xác nhất với công nghệ tiên tiến với mức chi phí tối ưu.

Công nghệ được chúng tôi lựa chọn sử dụng là công nghệ MBR sử dụng kỹ thuật bùn hoạt tính có kết hợp với màng lọc. Mỗi đơn vị MBR này cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, sợi rỗng lại cấu tạo như một màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ cỡ 0.3 – 0.5μm giúp nâng cao hiệu quả tách cặn lơ lửng, hạt keo, vi khuẩn và tăng nồng độ bùn hoạt tính cho hệ sinh học.

Ưu điểm tiện ích của công nghệ MBR gồm: tăng hiệu quả xử lý của hệ thống, không cần sử dụng bể lắng thứ cấp và cuối cùng là tiết kiệm diện tích lắp đặt. Ngoài ra, trong quá trình công nghệ xử lý nước thải y tế chúng tôi có sử dụng hóa chất khử trùng để loại bỏ vi sinh vật, đảm bảo tiêu chí vi sinh, nguồn nước đầu ra đảm bảo không tồn tại những vi khuẩn vi sinh vật sẽ gây hại cho con người.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Quy trình xử lý nước thải nghành dệt nhuộm hiệu quả nhất

Quy trình xử lý nước thải nghành dệt nhuộm hiệu quả nhất

Ngành dệt nhuộm là một trong những ngành có truyền thống lâu đời nhất ở TPHCM. Đây là ngành mang lại nhiều lợi nhuận kinh tế nhưng cũng gây ô nhiễm môi trường nặng nề do trong thành phần nước thải chứa nhiều loại chất độc hại như phẩm nhuộm, chất hoạt động bề mặt,...
Hệ thống xử lý nước thải tòa nhà chung cư cao ốc tiên tiến

Hệ thống xử lý nước thải tòa nhà chung cư cao ốc tiên tiến

Nước thải sinh hoạt tại tòa nhà bao gồm nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, ăn uống, vệ sinh, giặt giũ… Đặc tính của nước thải tại tòa nhà này là có màu đen khi chưa phân hủy, chứa nhiều chất rắn lơ lửng, các loại thức ăn...
Công nghệ xử lý nước thải xi mạ phổ biến nhất trên thị trường

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ phổ biến nhất trên thị trường

Nước thải của ngành xi mạ phát sinh không nhiều, nồng độ các chất hữu cơ thấp nhưng hàm lượng các kim loại nặng lại rất cao. Chúng là độc chất tiêu diệt các sinh vật phù du, gây bệnh cho cá và biến đổi các tính chất lý hoá của nước, tạo ra sự...
Quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp tiên tiến trên thị trường

Quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp tiên tiến trên thị trường

Ngày nay, các khu công nghiệp hình thành lên ngày một nhiều, đi kèm sự phát triển như vũ bão đó, là lượng nước thải đổ ra môi trường ngày một tăng cao khiến cho môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng. Chính vì thế nhu cầu xử lý nước thải khu công nghiệp...