Hotline:1900 1713
Điện thoại:0986 709 307 - 0918 309 911
Email:info@hsevn.com.vn

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa tiên tiến trên thị trường

Với tốc độ phát triển dân số như hiện nay, đang gây ra nhiều thiếu hụt về nhiều thứ: như trường học, bệnh viện, …để đảm bảo các vấn đề chăm sóc sức khỏe các phòng khám nha khoa được đầu tư xây dựng trên nhiều Quận, huyện,… Ngoài việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, phòng khám nha khoa cũng gây ô nhiễm môi trường do hằng ngày đều thải ra một lượng nước thải. Nếu không xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường thì nó gây ra một tác động lớn. Vì vậy rất cần thiết phải xử lý nước thải phòng khám nha khoa, đa khoa. Nguồn gốc phát sinh và tính chất của nước thải nha khoa. Hãy cùng công ty môi trường SGC tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa nhé.

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa tiên tiến trên thị trường

 

 

Các nguồn phát sinh nước thải phòng khám nha khoa

Nước thải từ máy làm răng, phòng xét nghiệm: Nước thải này có chứa nhiều máu, hợp chất hữu cơ, hóa chất đồng thời có nhiều vi sinh vật gây bệnh, chất khử trùng, tẩy rửa,…

Nước thải phát sinh từ hoạt động của nhân viên phòng khám và bệnh nhân: Nước thải này chứa nhiều hợp chất lơ lửng, dầu mỡ phát sinh trong quá trình ăn uống, hợp chất hữu cơ và vi sinh vật gây bệnh.

Nước thải chưa qua xử lý tại các phòng khám nha khoa đa số đều bị nhiễm vi sinh và mang mầm bệnh nguy hiểm, do đó cần xử lý triệt để nước thải nha khoa trước khi thải ra môi trường để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa tiên tiến trên thị trường

Đặc điểm chung của nước thải phòng khám nha khoa

– Nước thải phát sinh từ phòng làm răng, phòng xét nghiệm, phòng rửa dụng cụ thường chứa nhiều các hợp chất hữu cơ, các huyết tương, các loại hóa chất, các loại dư lượng thuốc, chất tẩy rửa và các vi khuẩn gây bệnh.

– Nước thải phòng khám nha khoa phát sinh từ khu vệ sinh thường có nhiều chất rắn lơ lửng, các hợp chất hữu cơ và vi sinh vật.

Giải pháp xử lý nước thải phòng khám nha khoa

Trước những tác động không hề nhỏ từ nước thải nha khoa, tại nhiều bệnh viện, trung tâm, phòng khám nha khoa đã áp dụng công nghệ xử lý nước thải, loại bỏ các chất gây ô nhiễm trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa tiên tiến trên thị trường

Theo quy trình xử lý nước thải trên, nước thải phòng khám nha khoa được thu gom về bể điều hòa. Tại đây, sau khi nồng độ và lưu lượng chảy của nước thải được ổn định sẽ được đưa về bể xử lý hiếu khí 1. Với sự có mặt của các vi sinh hiếu khí, chất hữu cơ sẽ bị phân hủy, nước thải tiếp tục đi tới bể hiếu khí 2. Ở bể hiếu khí 2, màng lọc sinh học MBR thực hiện khử BOD, COD, chất rắn lơ lửng có trong nước, giảm tải lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất.

Nước sạch từ bể hiếu khí 2 được truyền đến nguồn tiếp nhận. Trong quá trình di chuyển, ozone được bơm trực tiếp vào được ống nước, thực hiện loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Chất thải lắng đọng tại bể hiếu khí 2 được dẫn tới bể chứa bùn. Phần nước sau khi tách bùn có chất lượng thấp sẽ được đưa tuần hoàn đến bể thu gom để lặp lại quy trình xử lý. Lượng bùn còn lại sẽ được hút bỏ theo định kỳ. Sử dụng máy sục ozone công nghiệp vào quá trình xử lý nước thải phòng khám nha khoa là một giải pháp xử lý nước thải rất đáng quan tâm bởi hiệu quả mà nó mang lại.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng tiên tiến nhất

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng tiên tiến nhất

Nước thải nhà hàng là loại nước thải phát sinh từ quá trình nấu ăn, vệ sinh bếp, vệ sinh, lau dọn nhà hàng và sinh hoạt, vệ sinh của khách mời. Vì đặc thù riêng biệt về nguồn phát sinh nước thải nên nước thải nhà hàng chứa rất nhiều dầu mỡ, thành phần...
Hệ thống xử lý nước thải ngành mỹ phẩm tiên tiến nhất trên thị trường

Hệ thống xử lý nước thải ngành mỹ phẩm tiên tiến nhất trên thị trường

Hiện nay, ngành sản xuất mỹ phẩm trên thế giới đang phát triển nhanh do nhu cầu sử dụng chất tẩy rửa và làm đẹp của con người ngày càng tăng. Việt Nam cũng là một trong những nước có nhiều công ty mỹ phẩm lớn đang hoạt động như P&G ( Procter and Gamble),...
Quy trình xử lý nước thải khu resort uy tín hiệu quả

Quy trình xử lý nước thải khu resort uy tín hiệu quả

Đời sống kinh tế – xã hội Việt Nam ngày càng phát triển. Trong những năm gần đây, nước ta đã giảm nhanh được tình trạng nghèo đói, bước đầu xây dựng nền kinh tế công nghiệp hóa, đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đi đôi với sự công bằng tương đối...
Công nghệ xử lý nước thải thuốc trừ sâu tiên tiến hiệu quả trên thị trường

Công nghệ xử lý nước thải thuốc trừ sâu tiên tiến hiệu quả trên thị trường

Nước thải sản xuất của ngành công nghiệp sản xuất thuốc trừ sâu hóa học không nhiều, chủ yếu phát sinh từ quá trình vệ sinh thiết bị chứa hóa chất sau thời gian làm việc trong ngày. Tuy lượng nước thải này không nhiều, những thành phần các chất gây ô nhiễm là cực...