Hotline:1900 1713
Điện thoại:0986 709 307 - 0918 309 911
Email:info@hsevn.com.vn

Phương pháp xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm trên thị trường

Bên cạnh, nhiều lợi ích và phát triển mà ngành chế biến thực phẩm mang lại, nó cũng là ngành thải ra nhiều chất thải ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Các loại nước thải này chứa hàm lượng lớn các chất lơ lửng, chất hữu cơ, COD và BOD. Nhằm đảm bảo vệ sinh một cách toàn diện, để cho ra đời những sản phẩm hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm, vấn đề môi trường đang rất được đầu tư chú trọng tại các nhà máy, cơ sở, công ty chế biến thực phẩm. Trong đó, xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận được xem là việc làm cần thiết và không thể bỏ qua đối với bất kỳ cơ sở chế biến thực phẩm nào.

Phương pháp xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm trên thị trường

Nước thải ngành chế biến thực phẩm phát sinh trong quá trình sơ chế và chế biến thực phẩm như khâu rửa nguyên liệu, vệ sinh máy móc thiết bị chế biến, vệ sinh nhà xưởng, lượng nước thải phát sinh tương đối ổn định, có thể tính lưu lượng dựa theo công suất nguyên liệu đầu vào.

Nước thải ngành chế biến thực phẩm phù hợp công nghệ xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm bằng phương pháp sinh học, ở một số ngành chế biến thực phẩm có các thông số ô nhiễm cao như: giết mổ gia súc, chế biến hải sản, chế biến nước mắm … có thể kết hợp với phương pháp xử lý hóa lý như: keo tụ tạo bông, tuyển nổi DAF, tiền xử lý bằng phương pháp cơ học như: song chắn rác tinh, bể lắng cát … .

Phương pháp xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm trên thị trường

Xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm là quá trình xử lý nước thải trong quá trình chế biến thực phẩm thành nước an toàn nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Vấn đề xử lý nước thải trong các công ty, doanh nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm hiện nay đang rất cần được quan tâm. Trong đó vấn đề xử lý nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận được xem là việc làm rất cần thiết và không thể bỏ qua đối với bất kỳ một đơn vị nào có hoạt động chế biến thực phẩm.

Với hệ thống xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm sau khi nước thải từ bể sơ cấp chảy qua bể thứ cấp sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình chế biến thực phẩm cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Sau đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng.

Phương pháp xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm trên thị trường

Đây là một phương pháp lọc cơ khí truyền thống đã có nhưng được công ty chúng tôi tính toán, áp dụng, sáng tạo. Hệ thống lọc sẽ kết hợp sử dụng thêm hỗn hợp các chất bao gồm: muối, vôi, dấm ăn và nước thủy tinh và những chất vốn có lợi cho sức khỏe con người. Hỗn hợp này được hòa trộn với một tỷ lệ nhất định tùy theo mức độ ô nhiễm của từng nguồn nước nhằm xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm các thành phần như vi sinh vi khuẩn và chất rắn lơ lửng trong nước.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Những nguyên nhân và cách khắc phục ô nhiễm môi trường biển

Những nguyên nhân và cách khắc phục ô nhiễm môi trường biển

Trong thời gian gần đây, báo chí cũng như các phương tiện thông tin đại chúng khác đã đưa tin rất nhiều về hiện tượng cá chết hàng loạt tại vùng ven biển miền Trung làm cho cuộc sống của người dân nơi đây đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Sự việc...
Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm tiên tiến trên thị trường

Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm tiên tiến trên thị trường

Dệt nhuộm ở nước ta là ngành công nghiệp có mạng lưới sản xuất rộng lớn với nhiều mặt hàng, chủng loại và có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất cao. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp dệt nhuộm, những lợi ích kinh tế đạt được thì...
Tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động hiện nay của nước ta

Tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động hiện nay của nước ta

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua các...
Công nghệ xử lý nước thải nhà máy bia trên thị trường

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy bia trên thị trường

Bia đang ngày càng là thức uống quan trọng, là nguồn vui của những buổi tiệc, những ngày lễ hội, mỗi lần tụ hội bạn bè hay người thân. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đã có hàng loạt nhà máy, xí nghiệp sản xuất bia ra đời với nhiều mẫu mã...