Hotline:1900 1713
Điện thoại:0986 709 307 - 0918 309 911
Email:info@hsevn.com.vn

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao

Hiện nay, ngành sản xuất mỹ phẩm trên thế giới đang phát triển nhanh do nhu cầu sử dụng chất tẩy rửa và làm đẹp của con người ngày càng tăng. Việt Nam cũng là một trong những nước có nhiều công ty mỹ phẩm lớn đang hoạt động như P&G ( Procter and Gamble), Unilever, Colgate & Palmolive , Mỹ Hảo, Đức Giang…Ngoài những công ty có tên tuổi như vậy, còn hàng loạt các công ty nhỏ lẻ ra đời. Việc ra đời của nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm như vậy thải ra môi trường một lượng lớn nước thải, do sử dụng nhiều hóa chất trong quy trình sản xuất mà nước thải ngành hóa mỹ phẩm rất độc hại. Do đó, việc xử lý nước thải hóa mỹ phẩm là một việc hết sức cần thiết trong công tác bảo vệ môi trường. Hãy cùng Công Ty Môi Trường SGC tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao trên thị trường nhé.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao

Thành phần tính chất nước thải hóa mỹ phẩm

Nước thải hóa mỹ phẩm chủ yếu ô nhiễm về mặt hóa học, chủ yếu chứa các chất hoạt động bề mặt, hàm lượng cặn lơ lửng, một vài hóa chất có trong thành phần nguyên liệu. Nguồn nước thải chủ yếu sinh ra trong quá trình rửa thiết bị và đường ống vào cuối ca hay thay đổi sản phẩm cùng với một số loại nguyên liệu tồn lưu. Ngoài ra còn có nguồn nước thải từ khu nhà ăn, khu vệ sinh… và nước thải sinh hoạt của công nhân từ các khu này cần phải có hệ thống xử lý riêng.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao

Công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao có các ưu điểm.

  • Hệ thống xử lý nước thải sản xuất hóa mỹ phẩm có hiệu suất xử lý các chỉ tiêu BOD, COD, Nitơ cao
  • Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra
  • Chi phí vận hành thấp chủ yếu bằng phương pháp sinh học, dễ vận hành (có thể đào tạo những người chưa có chuyên môn về xử lý nước thải vận hành hệ thống)
  • Giảm thiểu tối đa thể tích bùn thải, dễ dàng vận chuyển và bảo quản có thể sử dụng bùn để làm phân vi sinh bón cho cây trồng

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao

Công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao MET đạt hiệu quả cao

Với tính chất nguy hiểm độc hại của nguồn nước thải đến từ ngày sản xuất hóa mỹ phẩm, nên chúng ta cần phải kiên quyết trong vấn đề xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm. Vấn đề đặt ra bây giờ chính là tìm kiếm những giải pháp xử lý hiệu quả.

Một trong số đó chính là áp dụng những hệ thống xử lý nước thải tiên tiến trên thế giới. Nhưng chúng ta cũng không nên quên những công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao trong nước hiện nay. Điển hình như hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

Đây chính là một sản phẩm đến từ những kỹ sư trong nước trực tiếp thiết kế và chế tạo. Sản phẩm này nhìn chung có sự phù hợp nhất định đến điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam. Ngoài ra tính ứng dụng của công nghệ này thực sự lớn, mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Với phương pháp cơ học không sử dụng lõi lọc, cát và than hoạt tính trong quá trình xử lý, điều này đã được cam kết từ nhà sản xuất. Ngoài ra quá trình vận hành của hệ thống không sử dụng bất kỳ năng lượng nào, mang đến những giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp. Cam kết bảo hành nguồn nước thải an toàn trong khoảng 2 năm miễn phí và 50 năm nếu như những doanh nghiệp đó có nhu cầu.

Được chế tạo bởi những vật dụng trong nước, có sẵn nên việc bảo trì và thay thế những vật liệu này thường khá dễ dàng. Ưu điểm nổi bật chính là chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ, cho nên nó được ứng dụng ở hầu hết mọi địa phương trong nước ta. Công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao bằng công nghệ MET thể hiện được tầm nhìn của những doanh nghiệp đó. Ngoài ra nó còn được xem như là hành động và trách nhiệm của những doanh nghiệp đó đối với môi trường tại nước ta.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Quy trình xử lý nước thải nghành dệt nhuộm hiệu quả nhất

Quy trình xử lý nước thải nghành dệt nhuộm hiệu quả nhất

Ngành dệt nhuộm là một trong những ngành có truyền thống lâu đời nhất ở TPHCM. Đây là ngành mang lại nhiều lợi nhuận kinh tế nhưng cũng gây ô nhiễm môi trường nặng nề do trong thành phần nước thải chứa nhiều loại chất độc hại như phẩm nhuộm, chất hoạt động bề mặt,...
Hệ thống xử lý nước thải tòa nhà chung cư cao ốc tiên tiến

Hệ thống xử lý nước thải tòa nhà chung cư cao ốc tiên tiến

Nước thải sinh hoạt tại tòa nhà bao gồm nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, ăn uống, vệ sinh, giặt giũ… Đặc tính của nước thải tại tòa nhà này là có màu đen khi chưa phân hủy, chứa nhiều chất rắn lơ lửng, các loại thức ăn...
Công nghệ xử lý nước thải xi mạ phổ biến nhất trên thị trường

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ phổ biến nhất trên thị trường

Nước thải của ngành xi mạ phát sinh không nhiều, nồng độ các chất hữu cơ thấp nhưng hàm lượng các kim loại nặng lại rất cao. Chúng là độc chất tiêu diệt các sinh vật phù du, gây bệnh cho cá và biến đổi các tính chất lý hoá của nước, tạo ra sự...
Quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp tiên tiến trên thị trường

Quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp tiên tiến trên thị trường

Ngày nay, các khu công nghiệp hình thành lên ngày một nhiều, đi kèm sự phát triển như vũ bão đó, là lượng nước thải đổ ra môi trường ngày một tăng cao khiến cho môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng. Chính vì thế nhu cầu xử lý nước thải khu công nghiệp...