Hotline:1900 1713
Điện thoại:0986 709 307 - 0918 309 911
Email:info@hsevn.com.vn

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao

Hiện nay, ngành sản xuất mỹ phẩm trên thế giới đang phát triển nhanh do nhu cầu sử dụng chất tẩy rửa và làm đẹp của con người ngày càng tăng. Việt Nam cũng là một trong những nước có nhiều công ty mỹ phẩm lớn đang hoạt động như P&G ( Procter and Gamble), Unilever, Colgate & Palmolive , Mỹ Hảo, Đức Giang…Ngoài những công ty có tên tuổi như vậy, còn hàng loạt các công ty nhỏ lẻ ra đời. Việc ra đời của nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm như vậy thải ra môi trường một lượng lớn nước thải, do sử dụng nhiều hóa chất trong quy trình sản xuất mà nước thải ngành hóa mỹ phẩm rất độc hại. Do đó, việc xử lý nước thải hóa mỹ phẩm là một việc hết sức cần thiết trong công tác bảo vệ môi trường. Hãy cùng Công Ty Môi Trường SGC tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao trên thị trường nhé.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao

Thành phần tính chất nước thải hóa mỹ phẩm

Nước thải hóa mỹ phẩm chủ yếu ô nhiễm về mặt hóa học, chủ yếu chứa các chất hoạt động bề mặt, hàm lượng cặn lơ lửng, một vài hóa chất có trong thành phần nguyên liệu. Nguồn nước thải chủ yếu sinh ra trong quá trình rửa thiết bị và đường ống vào cuối ca hay thay đổi sản phẩm cùng với một số loại nguyên liệu tồn lưu. Ngoài ra còn có nguồn nước thải từ khu nhà ăn, khu vệ sinh… và nước thải sinh hoạt của công nhân từ các khu này cần phải có hệ thống xử lý riêng.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao

Công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao có các ưu điểm.

  • Hệ thống xử lý nước thải sản xuất hóa mỹ phẩm có hiệu suất xử lý các chỉ tiêu BOD, COD, Nitơ cao
  • Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra
  • Chi phí vận hành thấp chủ yếu bằng phương pháp sinh học, dễ vận hành (có thể đào tạo những người chưa có chuyên môn về xử lý nước thải vận hành hệ thống)
  • Giảm thiểu tối đa thể tích bùn thải, dễ dàng vận chuyển và bảo quản có thể sử dụng bùn để làm phân vi sinh bón cho cây trồng

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao

Công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao MET đạt hiệu quả cao

Với tính chất nguy hiểm độc hại của nguồn nước thải đến từ ngày sản xuất hóa mỹ phẩm, nên chúng ta cần phải kiên quyết trong vấn đề xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm. Vấn đề đặt ra bây giờ chính là tìm kiếm những giải pháp xử lý hiệu quả.

Một trong số đó chính là áp dụng những hệ thống xử lý nước thải tiên tiến trên thế giới. Nhưng chúng ta cũng không nên quên những công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao trong nước hiện nay. Điển hình như hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

Đây chính là một sản phẩm đến từ những kỹ sư trong nước trực tiếp thiết kế và chế tạo. Sản phẩm này nhìn chung có sự phù hợp nhất định đến điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam. Ngoài ra tính ứng dụng của công nghệ này thực sự lớn, mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Với phương pháp cơ học không sử dụng lõi lọc, cát và than hoạt tính trong quá trình xử lý, điều này đã được cam kết từ nhà sản xuất. Ngoài ra quá trình vận hành của hệ thống không sử dụng bất kỳ năng lượng nào, mang đến những giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp. Cam kết bảo hành nguồn nước thải an toàn trong khoảng 2 năm miễn phí và 50 năm nếu như những doanh nghiệp đó có nhu cầu.

Được chế tạo bởi những vật dụng trong nước, có sẵn nên việc bảo trì và thay thế những vật liệu này thường khá dễ dàng. Ưu điểm nổi bật chính là chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ, cho nên nó được ứng dụng ở hầu hết mọi địa phương trong nước ta. Công nghệ xử lý nước thải mỹ phẩm chất lượng cao bằng công nghệ MET thể hiện được tầm nhìn của những doanh nghiệp đó. Ngoài ra nó còn được xem như là hành động và trách nhiệm của những doanh nghiệp đó đối với môi trường tại nước ta.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiện đại

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiện đại

Xử lý nước thải là loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi nước bằng các phương pháp vật lý, hóa học, và phương pháp sinh học để đưa nước thải thành chất lỏng không độc hại với môi trường. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải. Xử lý nước thải bằng...
Xử lý nước thải trạm y tế tiên tiến hiệu quả cao

Xử lý nước thải trạm y tế tiên tiến hiệu quả cao

Đã bao giờ bạn tự thắc mắc nguồn nước thải trạm y tế sẽ xả ra những nơi nào sau quá trình hoạt động không? Và nguồn nước này sẽ gây ra những tác động như thế nào đối với môi trường? Công Ty Môi Trường SGC sẽ là cầu nối giải đáp thắc mắc...
Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt chuyên nghiệp tiên tiến hiện nay

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt chuyên nghiệp tiên tiến hiện nay

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng nông thôn cách xa thành phố vì không dễ tiếp cận với hệ thống thoát nước chung của cả nước. Mặc dù vậy, cơ quan Bảo vệ Môi Trường của Hoa Kỳ ước tính, có khoảng...
Hệ thống xử lý nước thải trường học tiên tiến nhất trên thị trường

Hệ thống xử lý nước thải trường học tiên tiến nhất trên thị trường

Hiện nay các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông đều có chế độ bán trú, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Do đó, tại các trường học đều có nhà ăn dành cho học sinh và giáo viên. Do đó, nước thải trường học không chỉ là nước thải từ...