Công việc quan trắc môi trường là thực hiện kiểm tra, xét nghiệm, đánh giá môi trường đất, nước, khí thải xung quanh môi trường sống và làm việc, bởi vậy nó rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu không làm đúng, thậm chí sẽ bị xử phạt rất nặng theo quy định của pháp luật bởi cơ quan chức năng.

Lý do nên thực hiện quan trắc môi trường hiện nay là gì?

Vai trò của việc thực hiện quan trắc môi trường 

Quan trắc môi trường không chỉ là một việc làm mang tính chất nên hay không nên mà còn mang tính chất bắt buộc phải thực hiện đối với các công ty – doanh nghiệp. Bởi trong thực tế quan trắc môi trường có nhiều vai trò khác nhau đối với sức khỏe và các hoạt động của con người – xã hội – kinh tế – môi trường.

Quan trắc môi trường và sức khỏe con người 

Môi trường nước, đất, không khí và tiếng ồn đều ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc của các lao động khi làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy, các công ty. Chính vì vậy việc quan trắc môi trường mang tính chất định kỳ sẽ giúp kịp thời ngăn chặn các yếu tố gây biến đổi và làm ảnh hưởng đến môi trường, đem lại sự an toàn về sức khỏe trong quá trình sống và làm việc của người lao động.

Quan trắc môi trường theo định kỳ sẽ giúp kịp thời phát hiện những biến đổi môi trường, đồng thời đưa ra được những biện pháp phù hợp để có thể thay đổi và làm cho môi trường có những biến chuyển tích cực trở lại, cân bằng môi trường bằng chính hành động của con người. Từ đó sức khỏe của con người cũng được đảm bảo và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực do môi trường tác động.

Thước đo và đồng thời cũng là cán cân cho sự biến đổi của môi trường chung 

Từ hành động của từng doanh nghiệp, công ty và các cơ sở, công trình khác nhau trong việc quan trắc môi trường sẽ giúp cho việc quản lý – kiểm soát được những thay đổi và tình hình biến đổi chung của môi trường đối với từng khu vực. Chính vì vậy quan trắc môi trường chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý và kiểm soát môi trường.

Rà Soát – phát hiện và tìm ra các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Quan trắc môi trường đóng vai trò trong việc rà soát – phát hiện kịp thời các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường bằng các số liệu thống kê đo đạc cụ thể. Quan trắc môi trường là một việc làm hướng tới sự phát triển chung đối với toàn xã hội. Thực tế cho thấy, cuộc sống của mỗi cá thể là sự riêng biệt, nhưng chúng ta đều sống trong một môi trường chung và môi trường đó sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến chính cuộc sống của chính chúng ta.

Chính vì vậy, quan trắc môi trường sẽ giúp đẩy lùi các nguy cơ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nước, không khí, đất và tiếng ồn bằng cách tự kiểm soát và hạn chế của con người.

Làm sao để đánh giá một dịch vụ quan trắc môi trường uy tín?

Đối với mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay, dù hoạt kinh doanh, sản xuất, làm dịch vụ trong bất cứ lĩnh vực gì thì việc xả thải ra môi trường là không thể tránh khỏi. Các loại chất thải đa phần thường là các chất độc hại, có thể là chất thải rắn, nước thải, hoặc khí thải… Nếu không có sự giám sát, đo đạc, xét nghiệm, đánh giá.. để kịp thời xử lý thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống, môi trường làm việc của doanh nghiệp. Điều này không chỉ hủy hoại hệ sinh thái, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật cho con người.

Quan trắc môi trường giờ đây đã trở thành một nhiệm vụ hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên đây là công việc không hề đơn giản bởi nó cần những phòng thí nghiệm cao cấp, những kỹ sư có kiến thức chuyên sâu, những dụng cụ làm việc hiện đại. Vì thế các doanh nghiệp sản xuất không thể tự làm mà thường tìm tới các dịch vụ làm việc trong lĩnh vực nay. Nhưng làm sao để tìm kiếm một dịch vụ uy tín, hãy xem xét các đánh giá dưới đây:

Đơn vị làm dịch vụ phải là nơi làm việc nhiều năm trên thị trường, có quy mô lớn, nhiều cơ sở trên khắp địa bàn cả nước.

Đã từng thực hiện nhiều công trình hiệu quả trước đó 

Có website với nhiều thông tin

Có những đánh giá và phản hồi tốt đẹp từ những doanh nghiệp khách hàng trước đó.

Bạn cần một dịch vụ quan trắc môi trường xứng tầm để giao phó những nhiệm vụ khó khăn? Bạn chưa biết tin cậy ở đâu một dịch vụ hàng đầu Việt Nam? Vậy thì phải đến với SGC để có được dịch vụ quan trắc môi trường chất lượng nhất. 

Để lại bình luận

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN
info@hsevn.com.vn
65/17 Đường TA21, P.Thới An, Quận 12, TP.HCM
  • Chính sách bảo mật
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Trung tâm kiểm định