Hướng dẫn làm sạch và khử trùng không gian công cộng, nơi làm việc, doanh nghiệp, trường học và nhà ở để mở cửa trở lại:

Hướng dẫn này dành cho tất cả mọi người, cho dù quý vị sở hữu một doanh nghiệp, điều hành một trường học hoặc muốn đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cho ngôi nhà của chính mình. Việc mở cửa trở lại của đòi hỏi tất cả chúng ta phải cùng nhau tiếp tục thực hành cách ly giao tiếp xã hội và thực hiện các thói quen hàng ngày khác để giảm nguy cơ phơi nhiễm vi-rút gây ra COVID19. Việc mở cửa trở lại của quốc gia cũng phụ thuộc rất nhiều vào các chiến lược y tế công cộng, bao gồm tăng cường xét nghiệm người nhiễm vi-rút, cách ly giao tiếp xã hội, cách ly và theo dõi con đường lây nhiễm từ người này sang người khác. Kế hoạch này là một phần trong Kế hoạch của Chính Phủ và tập trung vào công việc làm sạch và khử trùng không gian công cộng, nơi làm việc, doanh nghiệp, trường học và cũng có thể được áp dụng cho ngôi nhà của quý vị. Việc làm sạch và khử trùng không gian công cộng bao gồm nơi làm việc, trường học, nhà ở và doanh nghiệp của mình sẽ đòi hỏi quý vị phải:

 • Lập kế hoạch
 • Thực hiện kế hoạch
 • Duy trì và chỉnh sửa kế hoạch Giảm nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 bằng cách làm sạch và khử trùng là một phần quan trọng của việc mở cửa trở lại các không gian công cộng, và việc này đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận.

Mỗi người đều được kêu gọi hãy làm chậm sự lây lan của vi-rút bằng cách thực hành cách ly giao tiếp xã hội và áp dụng các biện pháp vệ sinh phòng ngừa, chẳng hạn như rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang. Mỗi người đều có vai trò trong việc đảm bảo cộng đồng của chúng ta an toàn nhất có thể để mở cửa trở lại và duy trì việc mở cửa. Vi-rút gây ra COVID-19 có thể bị tiêu diệt nếu quý vị sử dụng sản phẩm phù hợp. BYT đã lập ra một danh sách các sản phẩm khử trùng có thể được sử dụng để chống lại COVID-19, bao gồm bình xịt, dung dịch cô đặc và khăn lau tiện dụng. Mỗi sản phẩm đều đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại những loại virút khó tiêu diệt hơn loại vi-rút gây ra COVID-19. Tài liệu này cung cấp một khuôn khổ chung cho các hoạt động làm sạch và khử trùng. Khuôn khổ này dựa trên việc thực hiện như sau:

 1. Thường xuyên lau rửa thông thường bằng xà phòng và nước sẽ làm giảm lượng vi-rút trên bề mặt và đồ vật, làm giảm nguy cơ phơi nhiễm.
 2. Khử trùng bằng chất khử trùng được BYT phê chuẩn để chống lại COVID19 cũng có thể giúp giảm nguy cơ. Điều quan trọng là phải thường xuyên khử trùng các bề mặt và đồ vật bị nhiều người chạm vào.
 3. Nếu không có chất khử trùng được BYT phê chuẩn có thể dùng chất khử trùng thay thế (ví dụ như 1/3 cốc thuốc tẩy pha với 1 gallon nước, hoặc dung dịch có nồng độ cồn 70%). Không trộn lẫn các loại thuốc tẩy hoặc các sản phẩm tẩy rửa và khử trùng khác với nhau. Cách làm này có thể sản sinh ra loại hơi cực kỳ nguy hiểm nếu hít phải. Dung dịch tẩy rửa sẽ có hiệu quả khử trùng lên đến 24 giờ. Cất giữ tất cả các chất khử trùng ngoài tầm với của trẻ em. Ở cuối tài liệu này có các liên kết đến các khuyến cáo cụ thể cho nhiều địa điểm công cộng khác nhau sử dụng khuôn khổ này.

Sử dụng Dịch vụ phun xịt khử khuẩn:

Phun thuốc khử trùng là một trong những biện pháp tối ưu nhất, giúp văn phòng công ty, nhà xưởng, nhà ở, bệnh viện, trường học, những nơi công cộng ngăn ngừa được virut, vi khuẩn, dịch bệnh lây lan. Giúp đảm bảo được môi trường trong sạch để bạn có thể sinh hoạt, yên tâm làm việc. Với việc chuyên nghiệp hóa, áp dụng các công nghệ mới vào Khử Trùng, hy vọng góp phần phòng chống được dịch bệnh và đẩy lùi dịch bệnh.

Hóa Chất Sử Dụng: Cloramin B

Tất cả các Hóa chất khử trùng được sử dụng đều phải được cấp phép, cho phép của Bộ Y Tế. Hóa chất được sử dụng trong dịch vụ phun thuốc khử trùng là loại hóa chất thường dùng trong y tế. Chúng được dùng khử trùng trong các phòng mổ, khu vực bệnh viện, chúng có tác dụng khử trùng, khử khuẩn mà không gây độc hại.

Sau khi sử dụng dịch vụ phun thuốc khử trùng, nhà cửa, văn phòng nên để cách ly sinh hoạt, làm việc sau 30 – 45 phút. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Quy trình phun khử trùng của SGC:

Bước 1: Chuẩn bị máy móc hóa chất chuyên dụng (Hoá chất được Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế lựa chọn trong chương trình phòng chống dịch cúm, dịch virus): Tùy vào diện tích của đơn hàng, nhân viên của SGC sẽ chuẩn bị sẵn dụng cụ gồm máy phun áp lực cao, hóa chất và đồ bảo hộ phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra, di dời hoặc che phủ những vật dụng có phản ứng với hóa chất.

Bước 3: Phun khử khuẩn toàn bộ không gian được yêu cầu:

 • Phun tồn lưu (15-30p):
 • Toàn bộ mặt sàn văn phòng/xưởng, mặt tường trong tòa nhà, hệ thống rèm cửa, gầm bàn ghế, trong các khe tủ và tất cả vật dụng có trong văn phòng/xưởng.
 • Phun hệ thống nhà vệ sinh, đường đi, lối đi, hành lang trong văn phòng/xưởng.
 • Hóa chất có tác dụng diệt toàn bộ vi khuẩn bề mặt tường trong văn phòng/xưởng sau khi khi phun.
 • Phun không gian:
 • Hóa chất được phun ra dưới dạng sương mù, kích thước hạt phun cực nhỏ (5 -30 micromet. Hóa chất sẽ được phun lên cao trên trần nhà, các ngóc ngách.
 • Diệt vi toàn bộ khuẩn, nấm làm sạch toàn bộ môi trường không khí bên trong văn phòng/xưởng.
 • Khử khuẩn cho toàn bộ bề mặt thiết bị và dụng cụ văn phòng/xưởng như bàn ghế, máy móc thiết bị và dụng cụ.

Bước 4: Kiểm tra lại một số khu vực, bề mặt chưa được phun thì tiến hành phun bổ sung.

 

Để lại bình luận

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN
info@hsevn.com.vn
65/17 Đường TA21, P.Thới An, Quận 12, TP.HCM
 • Chính sách bảo mật
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Trung tâm kiểm định