CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

DỊCH VỤ PHÂN LOẠI LAO ĐỘNG CỦA SGC

Phân loại lao động theo điều kiện lao động là quá trình phân loại người lao động dựa trên các yếu tố về môi trường làm việc, điều kiện vật chất và an toàn lao động thành các loại khác nhau dựa trên phương pháp phân loại được pháp luật quy định nhằm:

 • Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động.
 • Tăng hiệu suất lao động.
 • Tuân thủ pháp luật

Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tiến hành phân loại lao động theo điều kiện lao động.

Dịch vụ phân loại lao động theo điều kiện lao động

1. Quy chuẩn áp dụng phân loại lao động

Ngày 28/12/2021, Bộ Lao động Thương binh – Xã hội đã ban hành Thông tư số 29/2021/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/4/2022. Theo đó, tại Điều 3 Thông tư 29/2021/TT-BLĐTBXH quy định phân loại lao động theo điều kiện lao động như sau:

 • Nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là nghề, công việc có điều kiện lao động được xếp loại V, VI.
 • Nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là nghề, công việc có điều kiện lao động được xếp loại IV.
 • Nghề, công việc không nặng nhọc, không độc hại, không nguy hiểm là nghề, công việc có điều kiện lao động được xếp loại I, II, III.

2. Thời gian thực hiện phân loại lao động

Người sử dụng lao động có trách nhiệm thực hiện rà soát, đánh giá, phân loại lao động lần đầu và khi có sự thay đổi về công nghệ, quy trình tổ chức sản xuất dẫn đến sự thay đổi về điều kiện lao động, tối thiểu 01 lần trong vòng 05 năm để đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của pháp luật có liên quan.

3. Quy trình thực hiện phân loại lao động của SGC

Dưới đây là quy trình thực hiện phân loại lao động của công ty cổ phần dịch vụ công nghệ Sài Gòn, mời các bạn tham khảo.

 • Bước 1: Thu thập thông tin từ khách hàng (Danh sách chức danh, mô tả công việc, số lượng người lao động, thời gian làm việc thực tế của từng chức danh cần đánh giá,…). Tóm tắt hiện trạng các chức danh nghề, công việc đặc thù của ngành, lĩnh vực và so sánh với Danh mục nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành; lý do đề xuất bổ sung, sửa đổi
 • Bước 2: Lên kế hoạch thực hiện: Xác định chỉ tiêu về điều kiện lao động, lựa chọn nhóm yếu tố đặc trưng, lựa chọn đối tượng tham gia đánh giá (quy trình đánh giá áp dụng theo khoản 2 Điều 6 Thông tư 29/2021/TT-BLĐTBXH)
 • Bước 3: Tiến hành đánh giá dựa trên kế hoạch đã thống nhất.
 • Bước 4: Lập báo cáo đề xuất phân loại lao động theo điều kiện lao động (mẫu phụ lục II và III theo TT29/2021/TT-BLĐTBXH).
Dịch vụ phân loại lao động tại SGC
Dịch vụ phân loại lao động của SGC (ảnh minh họa)

4. Tại sao nên chọn dịch vụ phân loại lao động của SGC.

Công ty cô phần dịch vụ công nghệ Sài Gòn – SGC là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ liên quan đến an toàn lao động, sức khỏe và môi trường. Dịch vụ phân loại lao động của SGC có nhiều ưu điểm nổi bật, dưới đây là một số lý do nên chọn dịch vụ phân loại lao động của SGC:

 • Là đơn vị được cấp phép: SGC được thành lập vào ngày 11/04/2011 từ các thành viên là các chuyên gia đã có kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý An Toàn – Môi Trường của ngành công nghiệp dầu khí. Là 1 trong các đơn vị đầu tiên được cấp chứng nhận quan trắc môi trường lao động và xuyên suốt trong 11 năm hoạt động. Hiện nay SGC hoạt động theo công văn số 2893/SYT-NVY của Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 16/06/2020.
 • Kinh nghiệm và chuyên môn: SGC đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân loại lao động và được đào tạo bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này.
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại: SGC sử dụng các trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của kết quả dịch vụ phân loại lao động.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: SGC có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong việc phân loại lao động, giúp đảm bảo quá trình phân loại được thực hiện đúng quy chuẩn và chính xác.
 • Tư vấn miễn phí: SGC có đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về các quy định pháp luật liên quan đến phân loại lao động.
 • Dịch vụ tiện ích: Ngoài dịch vụ phân loại lao động, SGC còn cung cấp các dịch vụ liên quan khác như quan trắc môi trường định kỳ, quan trắc môi trường lao động, dịch vụ cung cấp nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro…  giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Với những ưu điểm nổi bật trên, dịch vụ phân loại lao động của SGC là một lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, giúp đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động đồng thời tuân thủ các quy định của pháp luật.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

Điện thoại: 1900 1713      

Email: info@hsevn.com.vn  

Website: http://hsevn.com.vn

Trụ sở: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5, Q. 3, TP. HCM.

VPĐD: Số 65/17 Đường Thới An 21, P. Thới An, Q. 12, TP. HCM.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Visited 13 times, 1 visit(s) today