CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

Dịch vụ quan trắc môi trường tại Công Ty SGC

Dưới sự tác động của con người, môi trường xung quanh dần dần có sự thay đổi theo hướng tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên, bằng mắt thường con người không thể quan sát và đánh giá được chính xác ảnh hưởng của những thay đổi này đến môi trường xung quanh mà bắt buộc phải qua một hệ thống quan trắc thì mới có thể đưa ra những kết luận chính xác. Vậy quan trắc môi trường là gì? Dịch vụ quan trắc môi trường bao gồm những nội dung nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé! Quan trắc môi trường là gì? Quan trắc môi trường bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, mục đích chính đó là phục vụ cho quá trình cải tạo và bảo vệ môi trường sống xung quanh con người.1.1  Quan trắc môi trường là gì?Quan trắc môi trường là hoạt động giám sát, đo đạc các yếu tố xung của môi trường và chất thải môi trường bao gồm: không khí, đất, nước, chất thải rắn, tiếng ồn…theo định kỳ. Quá trình quan trắc môi trường gồm nhiều công việc khác nhau từ việc khảo sát đối tượng quan trắc, đo đạc các thông số phục vụ nghiên cứu, bảo quản mẫu và thực hiện các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Nhiệm vụ của quan trắc môi trườngTheo quy định của pháp luật, tất cả những cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện hoạt động sản xuất làm ô nhiễm môi trường hoặc gây ảnh hưởng đến môi trường thì bắt buộc phải thực hiện quan trắc môi trường. Nhiệm vụ của quan trắc môi trường đó là:

  • Đánh giá chính xác thực trạng môi trường để cảnh báo cho đơn vị lên kế hoạch cải tạo và xây dựng báo cáo diễn biến môi trường
  • Lưu trữ thông tin để có cơ sở phục vụ cho hoạt động đánh giá, kiểm tra sau này
  • Tấm gương phản chiếu hệ thống xử lý chất thải tại đơn vị có đảm bảo hay không, hỗ trợ nhà nước trong việc xử phạt các đơn vị không chấp hành

Dịch vụ quan trắc môi trường bao gồm những gì?Dịch vụ quan trắc môi trường đã được quy định rõ ràng trong quy định của pháp luật. Dịch vụ quan trắc môi trường tại SGC bao gồm:

– Quan trắc môi trường đất nềnQuan trắc môi trường đất nền cung cấp những đánh giá chi tiết nhất về diễn biến của môi trường, hỗ trợ cho việc xây dựng dữ liệu báo cáo thực trạng của môi trường. Bên cạnh đó, dịch vụ quan trắc môi trường đất nền còn cảnh báo kịp thời những diễn biến bất thường của môi trường và đưa ra hướng giải quyết o nhiễm kịp thời.

– Quan trắc môi trường nướcMôi trường nước lục địa: nước thải ao, hồ, sông, suối…tần suất thực hiện 6 lần/năm Môi trường nước biển: thuộc dạng môi trường biến đổi nên thời gian quan trắc  từ 3-5 lần/năm

– Quan trắc tiếng ồnQuan trắc tiếng ồn giúp xác định mức độ ồn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng theo các tiêu chuẩn đã được cho phép. Tần suất thực hiện quan trắc tiếng ồn theo quy định đó là 4 lần/năm.

– Quan trắc môi trường không khíBằng việc sử dụng tổ hợp các thiết bị máy móc có khả năng đo đạc và phân tích chất lượng môi trường không khí xung quanh. Dữ liệu này sẽ được chuyển về trung tâm quản lý nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Dịch vụ quan trắc môi trường SGCSGC là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này cùng sự phục vụ chuyên nghiệp, SGC cam kết:

  • Cơ quan Nhà nước chứng nhận đầy đủ về điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường
  • Đảm bảo đúng quy trình, khả năng ứng dụng cao, hệ thống máy móc được trang bị hiện đại
  • Chương trình quan trắc đáp ứng cho mọi loại hình doanh nghiệp
  • Giảm chi phí và tiết kiệm thời gian cho chính doanh nghiệp từ các điểm đo có thể bị trùng lặp khi thực hiện hoạt động quan trắc cùng một thời gian

Quan trắc môi trường là công việc bắt buộc phải thực hiện đối với doanh nghiệp sản xuất có gây ảnh hưởng đến môi trường. Hy vọng SGC sẽ trở thành địa chỉ đáng tin cậy dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ quan trắc môi trường. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc truy cập trang web để nhận được phản hồi sớm nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

Điện thoại: 1900 1713      

Email: info@hsevn.com.vn  

Website: http://hsevn.com.vn

Trụ sở: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5, Q. 3, TP. HCM.

VPĐD: Số 65/17 Đường Thới An 21, P. Thới An, Q. 12, TP. HCM.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Visited 13 times, 1 visit(s) today