CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

Quan trắc môi trường lao động tại TP Hồ Chí Minh

Trên đà phát triển của nền kinh tế, mỗi năm hàng trăm nghìn doanh nghiệp mới được thành lập, theo thống kê, tháng 1/2023 Thành phố Hồ Chí Minh có 2.536 doanh nghiệp mới đăng ký. Bên cạnh vấn đề phát triển lợi nhuận, doanh nghiệp cũng cần phải chú trọng đến các về liên quan đến người lao động và bảo vệ môi trường.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động trong môi trường làm việc, quan trắc môi trường lao động là một công tác cần thiết. Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Sài Gòn (SGC) hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, đã cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường lao động trên khắp cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Dịch vụ quan trắc môi trường lao động của SGC

1. Quan trắc môi trường lao động là gì?

Quan trắc môi trường lao động là việc đo đạc, phân tích các thông số về môi trường lao động như nồng độ bụi, khí độc, độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng, tiếng ồn, các yếu tố vi sinh, tâm sinh lý… từ đó đưa ra những khuyến cáo, đánh giá về mức độ an toàn của môi trường lao động.

2. Những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi tiến hành quan trắc môi trường lao động.

  • Không đủ kiến thức về quy trình quan trắc môi trường lao động: Nhiều doanh nghiệp không có đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên gia có đầy đủ kiến thức về quy trình quan trắc môi trường lao động. Vì thế, việc thực hiện quan trắc môi trường lao động trở nên khó khăn và gây ra nhiều bất tiện.
  • Thiếu thiết bị đo đạc chính xác: Một trong những khó khăn khi thực hiện quan trắc môi trường lao động là không có đủ thiết bị đo đạc chính xác. Khi đó, các kết quả đo đạc môi trường lao động không đảm bảo tính chính xác và tin cậy.
  • Khó khăn trong việc giải thích kết quả quan trắc môi trường lao động: Khi kết quả quan trắc môi trường lao động cho thấy có sự vi phạm, doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc giải thích, đánh giá và xử lý vấn đề đó.
  • Chi phí quan trắc môi trường lao động: Quan trắc môi trường lao động đòi hỏi một khoản chi phí khá lớn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
  • Thiếu kinh nghiệm trong việc thực hiện quan trắc môi trường lao động: Việc thực hiện quan trắc môi trường lao động đòi hỏi phải có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp có thể yên tâm giao phó cho dịch vụ quan trắc môi trường lao động tại SGC, là một đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trắc môi trường lao động, đã có nhiều dự án thực hiện tại nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về quy trình quan trắc môi trường lao động, SGC cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những kết quả đo đạc chính xác và tin cậy. Bên cạnh đó, SGC cũng luôn cập nhật các quy định pháp luật mới nhất để đảm bảo rằng khách hàng luôn tuân thủ theo các quy định này và tránh bị xử phạt.

Quan trắc môi trường lao động - Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ Sài Gòn

3. Quy định pháp luật về quan trắc môi trường lao động

Thông tư 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế về  “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động”

Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.

4. Mức xử phạt khi không quan trắc môi trường lao động

Doanh nghiệp không thực hiện quan trắc môi trường lao động hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh lao động có thể bị xử phạt từ 20 -50 triệu đồng theo quy định của Luật An toàn và vệ sinh lao động.

5. Ưu điểm của dịch vụ quan trắc môi trường lao động tại SGC

  • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: SGC có đội ngũ chuyên gia với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trắc môi trường lao động. Nhờ đó, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và độ chính xác của kết quả đo đạc môi trường lao động mà SGC cung cấp.
  • Trang thiết bị hiện đại: SGC sử dụng các thiết bị quan trắc môi trường lao động hiện đại và được kiểm định chất lượng đảm bảo tính chính xác của kết quả đo đạc.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Sử dụng dịch vụ quan trắc môi trường lao động tại SGC giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc: SGC có đội ngũ chuyên gia tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện quan trắc môi trường lao động. Những thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng và đầy đủ.
  • Đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật: SGC luôn cập nhật và tuân thủ các quy định pháp luật mới nhất về quan trắc môi trường lao động để đảm bảo khách hàng tuân thủ các quy định này và tránh bị xử phạt.
Dịch vụ quan trắc môi trường lao động

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

Điện thoại: 1900 1713      

Email: info@hsevn.com.vn  

Website: http://hsevn.com.vn

Trụ sở: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5, Q. 3, TP. HCM.

VPĐD: Số 65/17 Đường Thới An 21, P. Thới An, Q. 12, TP. HCM.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Visited 23 times, 1 visit(s) today