CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

Tại sao phải xử lý nước thải?

Dịch vụ thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Nguồn nước thải của bất kỳ hoạt động sản xuất sinh hoạt nào cũng gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người. Tại sao phải xử lý nước thải ư? Câu trả lời đơn giản chính là để bảo vệ môi trường và sức khỏe của mỗi chúng ta không chỉ cho hiện tại và còn cả tương lai nữa.

Trong nước thải có chứa rất nhiều chất độc hại gây ô nhiễm môi trường và tác động đến sức khỏe của con người. Có thể kể đến như:

  • Nước thải ngành công nghiệp tùy thuộc vào tính chất đặc thù của loại hình sản xuất. Nước thải sản xuất công nghiệp chứa nhiều hàm lượng kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác như: Nito, Photpho, nồng độ BOD, COD vượt ngưỡng an toàn, các chất lơ lửng,..
  • Nước thải sinh hoạt: hàng ngày lượng nước thải từ khác khu đô thị, khu dân cư, tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị,..phải tính bằng triệu m3. Nước thải sinh hoạt chứa chất ô nhiễm BOD, chất rắn lơ lửng, dầu mỡ, chất dinh dưỡng,…
  • Nước thải y tế: bắt nguồn trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám, thẩm mỹ viện,.. thải ra ngoài môi trường chứa nhiều vi sinh vật, vi khuẩn, virus, các hóa chất độc hại và đồng vị phóng xạ,…

Vì sao phải xử lý nước thải ?

Hãy tưởng tượng rằng, nguồn nước thải từ tất cả các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người không qua xử lý mà xả thẳng ra môi trường, cụ thể đây là môi trường nước thì những dòng sông, hồ, ao sẽ nhiễm màu đen đặc, bốc mùi hôi thối, hệ sinh thái dưới nước dần bị cạn kiệt, mạch nước ngầm cũng bị tác động… Lúc đó, chúng ta lấy nguồn nước sạch đâu mà tái sử dụng? Vấn đề bảo vệ môi trường không chỉ mỗi cá nhân doanh nghiệp mà cần có sự chung tay của cả xã hội. Chính vì vậy xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại mỗi khu vực hoạt động sản xuất và sinh hoạt là điều rất cần thiết. Điều này giúp chúng ta bảo vệ môi trường của chính mình trong cả hiện tại và tương lai. Thực hiện xử lý nước thải đảm bảo nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần giảm thiểu bệnh tật. Xử lý nước thải là bảo vệ môi trường và cũng chính là bảo vệ chúng ta.

Với bề dày kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu, công ty cổ phần dịch vụ công nghệ Sài Gòn (SGC) sẵn sàng giúp bạn tư vấn xử lý nước thải và thực hiện các hồ sơ môi trường cần thiết. Liên hệ SGC để được tư vấn miễn phí về công nghệ xử lý nước thải phù hợp cho doanh nghiệp của bạn với đủ mọi quy mô, loại hình nước thải và cho hiệu quả xử lý cao đạt chuẩn QCVN, tiết kiệm chi phí đầu tư tối ưu.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

Điện thoại: 1900 1713      

Email: info@hsevn.com.vn  

Website: http://hsevn.com.vn

Trụ sở: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5, Q. 3, TP. HCM.

VPĐD: Số 65/17 Đường Thới An 21, P. Thới An, Q. 12, TP. HCM.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Visited 4 times, 1 visit(s) today